ธ.ก.ส. ยกระดับโมบายแบงกิ้ง ซื้อสลากผ่านแอปได้แล้ว เริ่ม 17 พ.ย.นี้

Latest Interesting Stories

ธ.ก.ส. ยกระดับบริการ Mobile Banking สู่ ธ.ก.ส. A-Mobile Plus เสริมศักยภาพการทำธุรกรรมทางการเงินแบบครบวงจร พร้อมเปิดตัวสลากดิจิทัลซื้อผ่านแอปได้แล้ว เพียงหน่วยละ 50 บาท วงเงินรวม 3 หมื่นล้านบาท ลุ้นรางวัลใหญ่กว่า 5 ล้านบาท เปิดรับฝาก 17 พ.ย.นี้

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นายธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า

ธ.ก.ส.ได้กำหนดยุทธศาสตร์การเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลเพื่อพัฒนาบริการทางการเงินที่ครบวงจร พร้อมเสริมความคล่องตัวด้านบริการทางการเงินเพื่อมุ่งสู่การเป็น Digital Banking เพื่อสนับสนุนสังคมไทยสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) และตอบโจทย์ความต้องการในยุคดิจิทัล

ซึ่ง ธ.ก.ส.ได้ให้บริการ Mobile Banking ผ่านแอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile ตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบันมีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานแล้วกว่า 3.8 ล้านราย และมีการทำธุรกรรมผ่านแอป ทั้งหมดสะสมกว่า 497,998,663 รายการ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1,591,384 ล้านบาท

โดยในปีบัญชี 2565 (เม.ย.-ก.ย.) สะสมกว่า 132 ล้านรายการ หรือเฉลี่ยเดือนละกว่า 22 ล้านรายการ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 380,000 ล้านบาท หรือเฉลี่ยเดือนละ 63,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี เพื่อรองรับจำนวนผู้สมัครใช้บริการและปริมาณการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธ.ก.ส.จึงมีการปรับปรุงและยกระดับ Mobile Banking ในส่วนของแอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile ไปสู่ ธ.ก.ส. A-Mobile Plus เพื่อรองรับทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนและแก้ไขรหัสผ่านได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง

การเปิดบัญชีเงินฝาก การตรวจสอบรายละเอียดการเดินบัญชี การขอสินเชื่อ การซื้อสลาก การตรวจสอบสลาก ธ.ก.ส. โดยเสริมประสิทธิภาพการ “ถอน โอน เติม จ่าย” ให้มีเสถียรภาพมากขึ้น การถอนเงินโดยไม่ใช้บัตรได้ทั้งตู้ ATM/CDM ธ.ก.ส. และตู้ ATM/CDM ต่างธนาคาร

นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถตั้งค่าการแสกนจ่ายด่วน (Quick Pay) โดยไม่ต้องใส่รหัส PIN สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท พร้อม QR code บน e-slip สำหรับการตรวจสอบการโอนเงินที่สะดวกและป้องกันการทุจริตจากกลุ่มมิจฉาชีพ การขอกู้เงินผ่านบริการ Digital Lending

ซึ่งผู้ใช้งานยังสามารถสมัครหรือยกเลิก และยืนยันตัวตนผ่านบริการ NDID (National Digital ID) ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องไปดำเนินการที่สาขา ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile Plus ได้บนระบบปฏิบัติการ iOS ผ่าน Appstore และระบบปฏิบัติการ Android ผ่าน Playstore ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ธ.ก.ส.เตรียมเปิดรับฝาก “สลากดิจิทัล ธ.ก.ส.” ผ่านแอปพลิเคชั่น A-Mobile Plus เพื่อสนับสนุนการออมเงินและอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์เงินฝากและสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. แก่ลูกค้าและประชาชนทั่วไป ในราคาหน่วยละ 50 บาท วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท ฝากครบ 2 ปี ได้รับดอกเบี้ยหน่วยละ 0.070 บาท พร้อมลุ้นรางวัลที่ 1 สูงสุด 5 ล้านบาท และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 16 ล้านบาทต่อเดือน โดยจะเปิดรับฝาก ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป