X-MEN

Latest Interesting Stories

ซีรี่ ดูหนังออนไลน์ที่มีมายาวนานมากเรื่องหนึ่งที่หลายๆ คน น่าจะรู้จัดกันเป็นอย่างดีนั้นก็คือ X-MEN

 

X-Men เป็นทีมจากการกลายพันธุ์ที่เป็นฮีโร่ที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนอเมริกันตีพิมพ์โดยมหัศจรรย์การ์ตูน สร้างโดยศิลปิน / นักเขียนร่วมแจ็คเคอร์บีและนักเขียนสแตนลีตัวละครปรากฏตัวครั้งแรกในThe X-Men # 1 (กันยายน 2506) และก่อตั้งแฟรนไชส์ที่เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ Marvel Comics ปรากฏในหนังสือรายการโทรทัศน์มากมาย , ภาพยนตร์และวิดีโอเกม

 

X-Men ส่วนใหญ่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ย่อยของมนุษย์ที่เกิดมาพร้อมกับความสามารถเหนือมนุษย์ที่เรียกใช้โดย “X-Gene” X-Men ต่อสู้เพื่อสันติภาพและความเท่าเทียมกันระหว่างมนุษย์ปกติและมนุษย์กลายพันธุ์ในโลกที่ความคลั่งไคล้ต่อต้านการกลายพันธุ์ดุเดือดและแพร่หลาย พวกเขานำโดย Charles Xavier หรือที่รู้จักกันในนามProfessor Xนักเทเลพา ธ มนุษย์กลายพันธุ์ที่ทรงพลังซึ่งสามารถควบคุมและอ่านใจได้ ศัตรูของพวกเขาคือMagnetoมนุษย์กลายพันธุ์ที่ทรงพลังที่มีความสามารถในการจัดการและควบคุมสนามแม่เหล็กซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มภราดรภาพแห่งมิวแทนต์. ทั้งสองมีมุมมองและปรัชญาที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กลายพันธุ์และมนุษย์ ในขณะที่อดีตทำงานเพื่อสันติภาพและความเข้าใจระหว่างมนุษย์กลายพันธุ์และมนุษย์ฝ่ายหลังมองว่ามนุษย์เป็นภัยคุกคามและเชื่อมั่นในการใช้แนวทางก้าวร้าวต่อพวกเขาแม้ว่าเขาจะพบว่าตัวเองทำงานร่วมกับ X-Men เป็นครั้งคราว

 

ศาสตราจารย์ X เป็นผู้ก่อตั้ง Xavier’s School for Gifted Youngsters ในสถานที่ที่เรียกกันทั่วไปว่าX-Mansionซึ่งรับสมัครมนุษย์กลายพันธุ์จากทั่วโลกเพื่อสอนวิธีใช้พลังและอยู่ร่วมกับมนุษยชาติX-Mansion ตั้งอยู่ในSalem CenterในWestchester County รัฐนิวยอร์กเป็นบ้านและสถานที่ฝึกอบรมของ X-Men สมาชิกผู้ก่อตั้ง X-Men ห้าคนที่ปรากฏในThe X-Men # 1 (กันยายน 2506) ได้แก่Angel-Archangel , Beast , Cyclops , IcemanและJean Grey (ในฐานะ Marvel Girl); ศาสตราจารย์ XและMagnetoก็ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในX-Men # 1 และต่อมามีสมาชิกใหม่เช่น Havok , Polaris , Mimicและ Changelingเข้าร่วมแม้ว่าจะมีเพียงอดีตสองคนเท่านั้นที่สามารถกลายเป็นวัตถุดิบหลักของผู้เล่นตัวจริงในทีมได้ ในที่สุดบัญชีรายชื่อ X-Men ได้ขยายออกไปเพื่อรวมสมาชิกที่หลากหลายจากต้นกำเนิดมากมายเช่น Wolverine , Storm , Rogue , Gambit , Jubilee , Nightcrawler , Colossus , Kitty Pryde / Shadowcat , Psylocke , Forge , Longshotและ Bishop. ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามนุษย์กลายพันธุ์หลายสิบคนจากประเทศต่างๆและภูมิหลังที่หลากหลายและแม้แต่ผู้ที่ไม่กลายพันธุ์อีกจำนวนหนึ่งก็ได้เข้าเป็นสมาชิก X-Men

 

ความเป็นมาและการสร้าง

 

ในปี 1963 ด้วยความสำเร็จของSpider-Man , the Hulk , Thor , Iron ManและFantastic Fourผู้ร่วมสร้างสแตนลีต้องการสร้างกลุ่มฮีโร่อีกกลุ่มหนึ่ง แต่ไม่ต้องการอธิบายว่าพวกเขาได้รับพลังมาอย่างไร ในปี 2004 ลีเล่าว่า “ฉันไม่สามารถให้ทุกคนถูกแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัดหรือสัมผัสกับการระเบิดของรังสีแกมมาได้และฉันก็หาทางออกอย่างขี้ขลาดฉันพูดกับตัวเองว่า ‘ทำไมฉันไม่บอกว่าพวกมันการกลายพันธุ์ของพวกเขาเกิดทางที่

ลีคิดชื่อซีรีส์หลังจากที่มาร์ตินกู๊ดแมนผู้จัดพิมพ์มาร์เวลปฏิเสธชื่อย่อ “The Mutants” โดยระบุว่าผู้อ่านคงไม่รู้ว่า “มนุษย์กลายพันธุ์” คืออะไร

ภายในMarvel Universe X-Men ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าได้รับการตั้งชื่อตามศาสตราจารย์ซาเวียร์เอง คำอธิบายดั้งเดิมของชื่อตามที่ซาเวียร์ให้ไว้ในThe X-Men # 1 (1963) คือมนุษย์กลายพันธุ์ “มีพลังพิเศษ … ที่มนุษย์ธรรมดาไม่มี !! นั่นคือเหตุผลที่ฉันเรียกนักเรียนว่า .. . X-Men เพื่อพลัง EX-tra!

 

โลกของ X-Men

 

X-Men มีอยู่ในMarvel Universeพร้อมกับตัวละครอื่น ๆ ในซีรีส์ Marvel Comics และมักจะโต้ตอบกับพวกเขา มุม X-Men / มนุษย์กลายพันธุ์ของ Marvel Universe ถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า “X-Universe” ยกตัวอย่างเช่นWolverineเดิมเป็นศัตรูที่จะปรากฏก่อนเข้าร่วม X-Men และมีความผูกพันกับวีรบุรุษอื่น ๆ เช่นกัปตันอเมริกา , แม่ม่ายดำ , สิ่ง , กัปตันมหัศจรรย์ (แครอลเดนเวอร์) , อเลคทและSpider-Man QuicksilverและScarlet Witchเป็นอดีตกลุ่มภราดรภาพของมนุษย์กลายพันธุ์ที่เข้าร่วมเวนเจอร์สเช่นมีตัวละครอื่น ๆ X-Men เช่นสัตว์ Rogueได้รับพลังของเธอจากการดูดซับ Captain Marvel (Carol Danvers) และกลุ่มหลังได้โต้ตอบกับ X-Men ด้วยคิตตี้ไพรด์ / Shadowcatได้เป็นส่วนหนึ่งของผู้พิทักษ์จักรวาลและลงวันที่-Star พระเจ้าเธอยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับแฟรงคลินริชาร์ดลูกชายกลายพันธุ์ของนายเลิศและล่องหนผู้หญิงของFantastic Four พายุครั้งหนึ่งเคยเป็นสมเด็จพระราชินีแห่งWakandaและภรรยาของเสือดำเช่นเดียวกับการเป็นสมาชิกชั่วคราวของ Fantastic FourRachel Summersเป็นแฟนของ Franklin Richards IcemanและAngelยังได้เข้าร่วมChampions ดั้งเดิมควบคู่ไปกับ Black Widow, Ghost RiderและHerculesรวมถึงการเป็นพันธมิตรกับFirestarและ Spider-Man บ่อยๆในฐานะ “The Amazing Friends” เดิมทีเซเบอร์ทู ธเป็นวายร้ายของIron Fistก่อนที่จะกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของวูล์ฟเวอรีน และทั้ง X-Men และ Avengers ได้รวมตัวกันเป็นทีมที่เรียกว่าUncanny Avengers (aka Avengers Unity Division) หลังจากความขัดแย้งเรื่อง Phoenix Force. ลักษณะทั่วโลกของแนวคิดการกลายพันธุ์หมายถึงขนาดของเรื่องราวที่มีความหลากหลายมาก ศัตรูของ X-Men มีตั้งแต่หัวขโมยกลายพันธุ์ไปจนถึงภัยคุกคามทางกาแล็กซี่

 

ในอดีต X-Men ตั้งอยู่ในสถาบัน Xavier Institute of Gifted Youngsters / X-Mansionซึ่งตั้งอยู่ในSalem Center , Westchester County, New Yorkและมักแสดงเป็นครอบครัว Xavier’s School for Gifted Youngsters / X-Mansion มักจะมีภาพสามชั้นและสองชั้นใต้ดิน กับโลกภายนอกก็ทำหน้าที่เป็นสถาบันการศึกษาระดับสูงจนถึงยุค 2000 เมื่อซาเวียร์ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะว่าเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่จุดที่มันจะกลายเป็นที่รู้จักกันกลายพันธุ์โรงเรียนกินนอนซาเวียร์ให้ทุนแก่ บริษัท ที่มุ่งเป้าไปที่การเข้าถึงมนุษย์กลายพันธุ์ทั่วโลกแม้ว่าจะหยุดอยู่ตามโครงเรื่อง “Decimation” ในปี 2548 X-Men ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีขั้นสูงเช่น Xavier ติดตามการกลายพันธุ์ด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่าCerebroซึ่งขยายอำนาจของเขา; X-Men ฝึกในห้อง Danger Roomครั้งแรกเป็นห้องที่เต็มไปด้วยอาวุธและกับดักขณะนี้เป็นการสร้างภาพจำลองโฮโลแกรม และเดินทาง X-Men ในของพวกเขาเจ็ Blackbird

 

การสร้างเป็นหนัง

ในปี 1994 ได้เริ่มมีการสร้าง X-MEN ในรูปของหนัง และหลังจากการร่างหลายครั้งไบรอันซิงเกอร์ได้รับการว่าจ้างให้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรกออกฉายในปี 2543 และภาคต่อ X2 (2003) ในขณะที่ภาคที่สามของไตรภาคดั้งเดิม X-Men: เมื่อ (2006) กำกับการแสดงโดยเบร็ทรัทเนอร์

หลังจากที่ภาพยนตร์แต่ละเรื่องแซงหน้าภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์แยกหลายเรื่องรวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Wolverine สามเรื่อง (พ.ศ. 2552–2560), ภาพยนตร์X-Men: Beginningsสี่เรื่อง (พ.ศ. 2554–2562) และภาพยนตร์Deadpoolสองเรื่อง (พ.ศ. 2559–2561) กับThe มิวแทนต์ใหม่ที่จะสรุปซีรีส์ในปี 2020 หลังจากระยะยาว 20 ปี

 

ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์สิบสามเรื่องซีรีส์X-Men เป็นภาพยนตร์ซีรีส์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 7โดยทำรายได้ ทั่วโลกไปกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

 

ในเดือนมีนาคม 2019 มาร์เวลสตูดิโอรับสิทธิภาพยนตร์X-Menหลังจากดิสนีย์มาในศตวรรษที่ 21 ฟ็อกซ์ ในเดือนตุลาคมปี 2020 X-Men 5 ภาพยนตร์ในซีรีส์ X-Men พร้อมกับมหัศจรรย์สี่ภาพยนตร์ , แบรนเป็นภาพยนตร์มหัศจรรย์มรดกในดิสนีย์

 

ในมาดูเรื่องย่อของหนัง X-MEN ที่เราน่าจะสามารถหา ดูหนังออนไลน์ ได้จากที่แหล่ง หรือช่องทางการ ดูหนังออนไลน์ฟรี ต่างๆ ในช่วงพักผ่อนของเรา

 

X-Men (2000)

ภาพยนตร์แนะนำโลแกน และRogueสู่ความขัดแย้งระหว่างศาสตราจารย์ซาเวียร์ ‘s X-Menและพี่น้อง Mutantsนำโดยแม๊ก Magneto ตั้งใจที่จะกลายพันธุ์ผู้นำโลกในการประชุมสุดยอดขององค์การสหประชาชาติด้วยเครื่องจักรที่เขาสร้างขึ้นเพื่อให้เกิดการยอมรับของมนุษย์กลายพันธุ์ แต่เขาไม่รู้ว่าการกลายพันธุ์ที่บังคับนี้จะส่งผลให้พวกเขาเสียชีวิตเท่านั้น

 

ในปี 1993 20th Century Foxและผู้อำนวยการสร้างLauren Shuler Donner ได้ซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่อง X-Men แอนดรูว์เควินวอล์กเกอร์ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทและเจมส์คาเมรอนแสดงความสนใจในการผลิตในที่สุดไบรอันซิงเกอร์ได้เซ็นสัญญากำกับในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2539 แม้ว่าเขาจะไม่ใช่แฟนหนังสือการ์ตูน แต่นักร้องก็รู้สึกทึ่งกับอคติและการเลือกปฏิบัติที่X-Menเสนอ John Logan , Joss Whedon , Ed Solomon , Christopher McQuarrieและDavid Hayterเขียนบทโดย Hayter ได้รับเครดิต แต่เพียงผู้เดียว การถ่ายภาพหลักเริ่มในเดือนกันยายน พ.ศ. 2542 ในโตรอนโตประเทศแคนาดาและสิ้นสุดในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2543 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2543

 

X2 (พ.ศ. 2546)

พันเอกวิลเลียมสไตรเกอร์ brainwashes และคำถามที่ขังแม๊กเกี่ยวกับเครื่องกลายพันธุ์-ตำแหน่งศาสตราจารย์ซาเวียร์สมอง Stryker โจมตีX-Mansionและล้างสมอง Xavier เพื่อค้นหามนุษย์กลายพันธุ์ทุกตัวบนโลกเพื่อฆ่าพวกเขา X-Men ต้องร่วมมือกับภราดรภาพเพื่อป้องกันการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทั่วโลกของสไตรเกอร์

 

เฮย์เตอร์และแซคเพนน์ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทของตัวเองสำหรับภาคต่อซึ่งซิงเกอร์จะเลือกโดยมีเป้าหมายที่จะออกฉายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2545 ไมเคิลดั๊กเฮอร์ตีและแดนแฮร์ริสได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทอีกครั้ง ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545 เขียนประมาณ 26 ฉบับร่างและ 150 ฉบับในชุด การถ่ายภาพหลักเริ่มในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2545 ในแวนคูเวอร์ประเทศแคนาดาและสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2545 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2546

 

X-Men: The Last Stand (2006)

 

บริษัท ยาแห่งหนึ่งได้พัฒนา “วิธีรักษา” ที่ยับยั้งยีนที่กลายพันธุ์ซึ่งกระตุ้นให้เกิดความขัดแย้งในชุมชนมนุษย์กลายพันธุ์ แม๊กประกาศสงครามกับมนุษย์และเรียกอาวุธของเขาเอง: Phoenix , ฟื้นอดีต X-Men สมาชิกยีนสีเทาการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง X-Men และภราดรภาพเกิดขึ้นวูล์ฟเวอรีนต้องยอมรับว่าเพื่อหยุดเกรย์เขาจะต้องฆ่าเธอ

 

เรื่องราวของX-Men ที่น่าอัศจรรย์ของ Joss Whedon “Gifted” ซึ่งมีการรักษาที่กลายพันธุ์ได้รับการแนะนำสำหรับเนื้อเรื่องหลัก Matthew Vaughnเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการในเดือนกุมภาพันธ์ 2548 แต่จากไปเนื่องจากตารางการผลิตที่เร่งรีบ Brett Ratnerได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้อำนวยการในเดือนมิถุนายน การถ่ายภาพหลักเริ่มในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2548 ในแวนคูเวอร์ประเทศแคนาดาและสิ้นสุดในเดือนมกราคม พ.ศ. 2549 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2549

 

X-Men Origins: Wolverine (2009)

 

prequelและสปินออกมุ่งเน้นไปที่ตัวละคร Wolverine และความสัมพันธ์ของเขากับครึ่งหนึ่งของพี่ชายวิกเตอร์เชื่อเช่นเดียวกับเวลาที่เขากับสไตรเกอร์ทีม Xก่อนและไม่นานหลังจากโครงกระดูกของเขาถูกผูกมัดกับโลหะทำลายadamantium

 

เดวิดเบนิอฟฟ์ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทภาพยนตร์สำหรับภาพยนตร์สปินออฟวูล์ฟเวอรีนในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2547 ฮิวจ์แจ็คแมนกลายเป็นผู้อำนวยการสร้างและร่วมแสดงกับเบนิอฟฟ์ มีการเจรจากับสตูดิโอเพื่อให้ Ratner รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากกำกับX-Men: The Last Standแต่ไม่มีข้อตกลงใด ๆ เกิดขึ้น ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 กาวินฮูดได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้อำนวยการ การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม 2551 ในควีนส์ทาวน์นิวซีแลนด์และสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

 

X-Men: First Class (2011)

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในปี 1962 ในช่วงวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบาโดยเน้นที่ต้นกำเนิดและความสัมพันธ์ระหว่าง Charles Xavier / Professor X และ Erik Lehnsherr / Magneto และทีมมนุษย์กลายพันธุ์ที่เกี่ยวข้อง X-Men และภราดรภาพ

 

ผลิตลอเร็นชูเลอร์ดอน เนอร์ ครั้งแรกคิดว่า prequel ขึ้นอยู่กับหนุ่ม X-Men ในระหว่างการผลิตของX2และผลิตภายหลัง Kinberg ข้อเสนอแนะเพื่อศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์การปรับตัวของซีรีส์หนังสือการ์ตูนX-Men: เฟิร์สคลาสนักร้องเซ็นสัญญากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในเดือนธันวาคม 2552; อย่างไรก็ตามในเดือนมีนาคม 2010 มีการประกาศว่า Singer จะผลิตเท่านั้นจอห์นที่ถูกแนบมาก่อนหน้านี้โดยตรงX-Men: เมื่อกลายเป็นผู้กำกับและร่วมเขียนสคริปต์สุดท้ายกับคู่ของการเขียนของเขาเจนโกลด์แมน ภาพยนตร์เรื่องนี้แทนที่X-Men Origins ที่วางแผนไว้:ภาพยนตร์เรื่องMagnetoและ อนุญาโตตุลาการสมาคมนักเขียนแห่งอเมริกาให้เครดิตเชลดอนเทิร์นเนอร์นักเขียนแม๊กสำหรับเรื่องราวของภาพยนตร์ การถ่ายรูปเริ่มในเดือนสิงหาคม 2010 ในลอนดอน , อังกฤษและจบลงในเดือนธันวาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554

 

The Wolverine (2013)

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในX-Men: The Last Standภาพยนตร์เรื่องนี้มีวูล์ฟเวอรีนมุ่งหน้าไปยังญี่ปุ่นเพื่อรวมตัวกับทหารชื่ออิจิโระยาชิดะซึ่งเขาช่วยชีวิตไว้เมื่อหลายปีก่อน วูล์ฟเวอรีนต้องปกป้องมาริโกะยาชิดะหลานสาวของชายคนนี้จากมือสังหารนินจาและยากูซ่าทุกรูปแบบ

 

คริสโตเฟอร์แม็คควอร์รีซึ่งไม่ได้รับการยกย่องจากผลงานเรื่องX-Menได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทภาพยนตร์ในเดือนสิงหาคม 2552 ดาร์เรนอาโรนอฟสกีได้รับเลือกให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ นานเกินไป. เจมส์มังโกลด์ได้รับการว่าจ้างให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในเวลาต่อมา มาร์คบอมแบ็คได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทของแมคควอร์รี การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2555 ในซิดนีย์ออสเตรเลียและสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2013

 

X-Men: Days of Future Past (2014)

 

ชุดปีหลังจากเหตุการณ์ของเดอะวูล์ฟเวอรีนฟิล์มมีการโยนของเดิมX-MenไตรภาคและX-Men: เฟิร์สคลาส เรื่องราวแรงบันดาลใจจากคริสแคลร์และจอห์นเบิร์น ‘s ลึกลับ X-Menหนังสือการ์ตูนเค้า ‘ วันแห่งอดีตอนาคต ‘ มี Wolverine จะย้อนเวลากลับไป 1973 เพื่อป้องกันไม่ให้การลอบสังหารว่าถ้าดำเนินการจะนำไปสู่ ไปจนถึงการสร้างระบบอาวุธใหม่ที่เรียกว่าSentinelsซึ่งคุกคามการดำรงอยู่ของมนุษย์กลายพันธุ์และอาจเป็นไปได้ว่ามนุษยชาติทั้งหมด

 

แมทธิววอห์นถูกแนบมากับฟิล์มเหลือ แต่ในเดือนตุลาคม 2012 ที่จะมุ่งเน้นภาพยนตร์Kingsman: สืบราชการลับ ซิงเกอร์ผู้กำกับภาพยนตร์X-Menสองเรื่องแรกและอำนวยการสร้างX-Men: First Classกลายเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ บทภาพยนตร์เขียนโดยคินเบิร์ก การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน 2013 ในมอนทรีออลประเทศแคนาดาและสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม การถ่ายทำเพิ่มเติมเกิดขึ้นในมอนทรีออลในเดือนพฤศจิกายน 2013 และกุมภาพันธ์ 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2014

 

Deadpool (2016)

 

ทหารรับจ้างและอดีตหน่วยปฏิบัติการหน่วยรบพิเศษเวดวิลสันต้องถูกทดลองที่ทำให้เขามีความสามารถใหม่ ๆ เขาใช้ Deadpool ที่เปลี่ยนแปลงอัตตาเพื่อตามล่าชายที่เกือบทำลายชีวิตของเขา

 

ในเดือนพฤษภาคม 2000 มาร์เวลสตูดิโอพยายามที่จะผลิตภาพยนตร์ Deadpool เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการกระจายกับArtisan ความบันเทิง อย่างไรก็ตามในปี 2004 มาร์เวลได้พัฒนาหนังกับNew Line Cinema เดวิดเอส. โกเยอร์ได้รับมอบหมายให้เขียนบทและกำกับและเป็นนักแสดงที่ติดพันไรอันเรย์โนลด์สสำหรับบทนำ แต่สูญเสียความสนใจไปภายในไม่กี่เดือนเพื่อสนับสนุนโครงการอื่น ๆ ศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์มาDeadpoolในปีต่อไปหลังจากที่นิวไลน์ซีเนมาวางไว้ในการตอบสนองและได้รับการพิจารณา Spin-off ในการพัฒนาของX-Men Origins: Wolverineโดยเรย์โนลด์รับบทนี้ หลังจากความสำเร็จในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวของX-Men Origins: Wolverineในเดือนพฤษภาคมปี 2009 ฟ็อกซ์ก็ยืมDeadpoolให้กับนักเขียนโดย Donner ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ Rhett ReeseและPaul Wernickได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทในเดือนมกราคม 2010 Robert Rodriguezถูกส่งแบบร่างของบทภาพยนตร์ในเดือนมิถุนายนถัดไป แต่ไม่ได้ติดตามและAdam Berg ก็กลายเป็นคู่แข่งที่จะกำกับ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2554 Tim Millerผู้เชี่ยวชาญด้านวิชวลเอฟเฟกต์ได้รับการว่าจ้างให้มากำกับ การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2558 ในแวนคูเวอร์แคนาดาและสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2016

 

X-Men: Apocalypse (2016)

 

ตั้งทศวรรษที่ผ่านมาหลังจากที่X-Men: วันแห่งอดีตอนาคต , En ซาบาห์นูร์คนแรกที่กลายพันธุ์ตื่นขึ้นหลังจากพัน ๆ ปี เมื่อเขาพบโลกด้วยความท้อแท้เขาจึงสรรหาทีมมนุษย์กลายพันธุ์เพื่อล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์และสร้างระเบียบโลกใหม่ซึ่งเขาจะครองราชย์ Ravenด้วยความช่วยเหลือของศาสตราจารย์ X ต้องนำ X-Men เพื่อหยุดยั้ง En Sabah Nur และช่วยมนุษยชาติจากการทำลายล้าง

 

ในเดือนธันวาคมปี 2013 นักร้องประกาศที่จะเกิดขึ้นX-Menภาพยนตร์ชื่อว่าX-Men: คติสืบเนื่องกับX-Men: วันแห่งอดีตอนาคต กำกับโดย Singer จากบทโดย Simon Kinberg, Dan Harris และ Michael Dougherty ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของมนุษย์กลายพันธุ์ Kinberg บอกว่ามันจะเกิดขึ้นในปี 1983 และเสร็จสมบูรณ์ตอนจบที่เริ่มต้นด้วยX-Men: เฟิร์สคลาส การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ. 2558 ในมอนทรีออลประเทศแคนาดาและสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2016 ในอเมริกาเหนือ

 

Logan (2017)

 

ใน 2029 โลแกนชาร์ลส์ซาเวียร์ได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งชื่อลอร่าลูกสาวหลอดทดสอบของ Wolverine ผู้ที่ถูกตามล่าโดยReaversนำโดยโดนัลด์เพียร์ซ

 

ภายในเดือนพฤศจิกายน 2013 20th Century Fox ได้เริ่มการเจรจาสำหรับการรักษาภาพยนตร์เดี่ยว Wolverine เรื่องที่สามโดยมีผู้กำกับ James Mangold และ Donner ร่วมอำนวยการสร้าง Mangold บอกว่ามันจะได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราว Wolverine อื่น ๆ จากหนังสือการ์ตูนและมันจะต้องทำหลังจากที่X-Men: คติ ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2557 เดวิดเจมส์เคลลี่ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบท ในเดือนเมษายน 2015 Michael Greenได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในบทภาพยนตร์ การถ่ายภาพหลักเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2559 ในนิวออร์ลีนส์รัฐลุยเซียนาและสรุปในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560 และทำเครื่องหมายทั้งฮิวจ์แจ็คแมนและสุดท้ายของแพทริคสจ๊วตเป็นวูล์ฟเวอรีนและซาเวียร์ตามลำดับ

 

Deadpool 2 (2018)

หลังจากโศกนาฏกรรมส่วนบุคคล, Deadpool สร้าง X-Force เพื่อบันทึกการกลายพันธุ์หนุ่มสาวจากทหารเวลาเดินทางสายเคเบิ้ล

 

ในเดือนกันยายน 2015 Kinberg กล่าวว่าภาคต่อของDeadpoolอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยการเปิดตัวDeadpoolศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์ไฟเขียวหนังเรื่องนี้กับเรตต์รีสและพอลเวอร์นิคกลับมาเขียนบทและมิลเลอร์ถูกมองว่าจะกลับมาเป็นผู้กำกับในขณะที่เขากำลังทำงานกับบทในเวลานั้น อย่างไรก็ตามในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2559 มิลเลอร์ออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์กับเรย์โนลด์สและถูกแทนที่โดยเดวิดลีทช์ในเดือนพฤศจิกายนในตำแหน่งผู้กำกับ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 Drew Goddardได้เข้าร่วมเป็นที่ปรึกษาด้านการสร้างสรรค์เพื่อทำงานกับ Reynolds, Rhett Reeseและพอลเวอร์นิค เริ่มถ่ายทำในเดือนมิถุนายน 2017 ในแวนคูเวอร์แคนาดาและสิ้นสุดในเดือนตุลาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2018

 

Dark Phoenix (2019)

 

เป็น หนังใหม่2019 โดยเป็นเรื่อง เก้าปีหลังจากเหตุการณ์ในX-Men: Apocalypse X-Men เป็นฮีโร่ที่ต้องทำภารกิจที่เสี่ยงมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อแสงสุริยะกระทบกับฌองเกรย์ระหว่างภารกิจช่วยเหลือในอวกาศเธอสูญเสียการควบคุมความสามารถและปลดปล่อยนกฟีนิกซ์

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศว่าจะอยู่ในระหว่างการพัฒนาในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 โดย Kinberg ได้รับการยืนยันว่าจะเขียนบทและกำกับในเดือนมิถุนายนของปีเดียวกัน การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2017 ในมอนทรีออลประเทศแคนาดาและสิ้นสุดในเดือนตุลาคมของปีเดียวกัน การถ่ายทำเพิ่มเติมเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมและกันยายน 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2019